Lễ MItting “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2019


Lúc 02:21 ngày 12-12-2019     Ngày 02/12/2019, UBND huyện tổ chức lễ mittinh “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Phụng – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, các em học sinh trường THCS, THPT Thanh Bình và người dân tại Thị trấn Thanh Bình.

      Theo thống kê của  Trung tâm Y tế, tính đến tháng 11/2019, toàn huyện có 773 người nhiễm HIV, trong đó số mắc mới là 40 người. Số người  chuyển sang AIDS là 371, tử vong do AIDS là 326 ca.
     Trong những năm qua, với sự nỗ lực của các ngành, các cấp tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS vẫn còn xảy ra và có chiều hướng gia tăng. Để hoạt động phòng chống HIV/AIDS đạt hiệu quả cao, đòi hỏi các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, từng gia đình, cá nhân trong cộng đồng cùng chung tay hành động, góp phần đảm bảo cho sự phát triển ổn định, phồn vinh và hạnh phúc của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và xã hội.
     Ngay sau Lễ mitting, các lực lượng đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của Thị trấn Thanh Bình và xe hoa cổ động sẽ tiếp tục tuyên truyền các xã còn lại của huyện Thanh Bình nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019./.

 
Kim ngọc-Trung tâm Y tế Thanh Bình


Người đăng: Quản trị
Tin cùng chuyên mục
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH BÌNH
Đơn vị quản lý: Trung tâm y tế huyện Thanh Bình.
Trụ sở: Khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp
ĐT: 02773 833 035 - Fax: 02773 833 035. Email: ttyt.htb@dongthap.gov.vn