Khoa Y tế công cộng, Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm
Lúc 10:33 ngày 25-03-2019
Chức năng, nhiệm vụ của Khoa Y tế công cộng, Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm:
1. Hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật về: Vệ sinh an toàn lao động, vệ sinh trường học, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống nhiễm độc hoá chất bảo vệ thực vật; xây dựng, sửa chữa và sử dụng các công trình vệ sinh; biện pháp xử lý các chất thải trên địa bàn;
2. Giám sát vệ sinh nguồn nước sinh hoạt, điều kiện vệ sinh an toàn lao động điều kiện vệ sinh trường học; tổng hợp, theo dõi, đánh giá chất lượng và hiệu quả thực hiện các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định về chuyên môn kỹ thuật đối với các cơ sở, cơ quan, tổ chức trên địa bàn;
3. Lập hồ sơ vệ sinh lao động và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động;
4. Tổ chức thực hiện phục vụ ăn uống cho người bệnh đảm bảo về số lượng chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phù hợp với từng bệnh lý;
5. Tổ chức tuyên truyền dinh dưỡng cộng đồng và hướng dẫn thực hiện;
6. Phối hợp với các cơ quan chức năng, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn trong việc xây dựng mô hình cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, vệ sinh môi trường;
7. Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu y tế quốc gia, các dự án về sức khoẻ môi trường, lao động, trường học, phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn;
8. Hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên về thực tập tại đơn vị;
9. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học tại đơn vị;
10. Làm báo cáo hàng ngày, hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và báo cáo đột xuất theo đúng quy định;
11. Tham gia công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, tham dự các hội nghị, học tập nghị quyết khi có yêu cầu...;
12. Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc giao.- Hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm và phổ biến kiến thức về dinh dưỡng cộng đồng cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn;
Tổ An toàn vệ sinh thực phẩm:
1. Giám sát việc thực hiện các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn;
2. Thực hiện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn; điều tra và triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm theo quy định;
3. Phối hợp thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”;
4. Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu y tế quốc gia, các dự án liên quan về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn;
5. Thực hiện công tác điều tra, giám sát, xử lý ngộ độc thực phẩm và báo cáo theo đúng quy định;
6. Tổ chức xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và kiến thức phòng ngừa bệnh nghề nghiệp cho các cơ sở trên địa bàn huyện thuộc phạm vi quản lý.
Người đăng: Quản trị
Tin cùng chuyên mục